Tin sinh viên

Hơn 1000 cán bộ, sinh viên Đại học Thái Nguyên tham gia Chủ nhật Đỏ

Ngày 19/11, Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên phối hợp cùng Báo Tiền Phong tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ. Chương trình được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên.

dai-hoc-thai-nguyen-se-chia-giot-hong-lan-toa-chu-nhat-du-nam-2023-2409.jpeg

Đại học Thái Nguyên sẻ chia giọt hồng - lan tỏa Chủ nhật Đỏ

Tham dự chương trình có Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức Chủ nhật Đỏ; TS. Nguyễn Quang Đông - Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên cùng trên 1000 tình nguyện viên và sinh viên tham dự.

Phát biểu tại chương trình, Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết, ngày hội hiến máu tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên là một trong những điểm đầu tiên phát động sớm ngày Chủ nhật Đỏ. Thay mặt Ban tổ chức và những người bệnh, xin được gửi lời cảm ơn chân thành, lời tri ân tới toàn thể các bạn tình nguyện viên đã tham gia hiến tặng những giọt máu quý báu.

nha-bao-le-xuan-son-tong-bien-tap-bao-tien-phong-phat-bieu-tai-chuong-trinh-245.jpeg

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại chương trình

Nhà báo Lê Xuân Sơn đánh giá cao vai trò của Đại học Thái Nguyên đồng thời khẳng định Đại học Thái Nguyên là một trong những đơn vị có vai trò đặc biệt và đóng góp không nhỏ trong lịch sử của chương trình hiến máu ngày Chủ nhật Đỏ.

TS. Nguyễn Quang Đông, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên cho rằng, Chương trình Chủ nhật Đỏ là hoạt động thường niên được Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên phát động và tổ chức, chương trình đã thu hút số lượng lớn người tham dự, đặc biệt là các hội viên, sinh viên Đại học Thái Nguyên.

chuong-trinh-chu-nhat-do-nam-2023-da-thu-hut-hon-1000-tinh-nguyen-vien-tham-gia-hien-mau-7492.jpeg

Chương trình Chủ nhật đỏ được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

đã thu hút trên 1000 tình nguyện viên tham gia hiến máu

Năm 2022, Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV đã thu về trên 3000 đơn vị máu. Đây là hoạt động đặc biệt có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Đồng thời, là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta.

Đặc biệt, để góp phần làm nên thành công của chương trình Chủ nhật Đỏ có sự chuẩn bị chu đáo và linh hoạt ứng dụng chuyển đổi số từ hoạt động truyền thông, tình nguyện viên sẽ đăng ký hiến máu online, phân luồng tình nguyện viên tham gia hiến máu để đảm bảo về thời gian.

Ngay sau lễ phát động, trên 1000 cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Thái Nguyên đã cùng nhau tham gia hiến máu. Dịp này, Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ đã trao kỷ niệm chương cho Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông vì đã có đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Thu Hà


In bài này  

Tin liên quan