Tin sinh viên

Sôi nổi cuộc thi Rung chuông Vàng tại Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

Ngày 08/4, tại Trung tâm Số - Đại học Thái Nguyên, hơn 100 thí sinh là sinh viên của Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên và học sinh một số trường THPT trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đã sôi nổi tham gia cuộc thi Rung chuông Vàng năm 2023. Tham dự chương trình có Th.s Trần Lưu Hùng – Phó trưởng khoa Khoa Quốc tế, Th.s Trần Minh Châu – Bí thư Chi đoàn Khoa Quốc tế, TS. Dương Đình Tuấn – Chủ tịch Hội Sinh viên Khoa cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Quốc tế và một số trường THPT trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

KQT 2.jpg

Các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi tại cuộc thi

Tham dự cuộc thi có hơn 100 thí sinh, là sinh viên của Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên và học sinh của Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, THPT Chu Văn An, THPT Đồng Hỷ và THPT Lương Ngọc Quyến. Bên cạnh đó, mỗi đơn vị có học sinh tham dự cuộc thi cử 1 giáo viên tham gia tổ cứu trợ. Ban tổ chức phân công tổ trưởng tổ cứu trợ quyết định thời điểm đưa biển xin cứu trợ các học sinh đã bị loại khỏi sàn thi đấu.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các thí sinh tham gia, tạo môi trường để các bạn sinh viên và học sinh được giao lưu, gặp gỡ, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện các kỹ năng sử dụng ngoại ngữ làm công cụ trong giao tiếp, học tập và nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần động viên, khích lệ phong trào học tập, góp phần xây dựng cộng đồng học tập ngoại ngữ trong học sinh sinh viên, đáp ứng nhu cầu việc làm trong thời kỳ hội nhập.

KQT 3.jpg

Cuộc thi diễn ra vô cùng sôi nổi với các phần thi lôi cuốn và hấp dẫn

Tại cuộc thi, các thí sinh cùng tham gia trả lời 40 câu hỏi bằng tiếng Anh kiến thức về Địa lý và đất nước, Lịch sử, Âm nhạc, Điện ảnh, Văn hóa, Toán học, Tiếng Anh và Khoa Quốc tế. Các câu hỏi được thiết kế dưới dạng trắc nghiệm hoặc câu trả lời ngắn. Trong mỗi câu hỏi, thí sinh có 15 giây để suy nghĩ và viết câu trả lời vào bảng (câu trả lời bắt buộc viết bằng tiếng Anh). Trong các phần trả lời, những thí sinh có câu trả lời đúng được tiếp tục ở lại sàn thi đấu; thí sinh không đưa ra câu trả lời, trả lời bằng tiếng Việt, giơ bảng trả lời chậm hơn hiệu lệnh của ban tổ chức hoặc trả lời sai ngay lập tức bị rời sàn thi đấu. Các thầy cô sẽ là những người tham gia vào phần thi cứu trợ để đưa các thí sinh quay trở lại tiếp tục cuộc thi, mỗi thí sinh có 02 lần cứu trợ.

KQT 1.jpg

Đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trao giải thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất tại cuộc thi

Cuộc thi diễn ra hết sức sôi nổi qua từng câu hỏi, thể hiện sự tự tin về kiến thức, văn hóa và không khí sôi động của cuộc thi. Kết quả, thí sinh Chu Thị Đàm Minh, Lớp Kinh doanh Quốc tế K12 của Khoa Quốc tế đã trả lời xuất sắc các câu hỏi của chương trình và giành quyền rung chuông vàng./.

Thanh Loan


In bài này  

Tin liên quan