Tin tức đào tạo

Nhiều cơ hội học bổng tại Đức cho giảng viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên

Ngày 23/4, Văn phòng Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Việt Nam do ông Felix Wagenfeld, giám đốc Văn phòng DAAD tại Việt Nam đã có buổi làm việc tại Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) để thảo luận về các biện pháp tăng cường mối quan hệ hợp tác với các đối tác Đức và trao đổi, cung cấp thông tin cho cán bộ, giảng viên và sinh viên quan tâm đến việc học tập, nghiên cứu tại Đức.

Tiếp và làm việc với Đoàn có PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc ĐHTN, lãnh đạo Ban KHCN&ĐN, Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng và Phát triển nguồn nhân lực và các giảng viên, sinh viên quan tâm đến chương trình.

24.4.jpg

Văn phòng Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Việt Nam

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) là tổ chức thúc đẩy các chương trình trao đổi sinh viên và các nhà khoa học. Trên thực tế, DAAD là tổ chức hàng đầu hỗ trợ tài chính cho hoạt động trao đổi học thuật. DAAD đại diện cho 231 trường đại học và các viện giáo dục đại học của Đức với hơn 500 văn phòng đại diện ở gần 100 quốc gia. Tại ĐHTN có 21 cán bộ, giảng viên và sinh viên đã và đang học tập, nghiên cứu bằng nguồn học bổng tài trợ của DAAD.

24.4 (4).jpg

Văn phòng Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức và lãnh đạo, giảng viên của ĐHTN

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc ĐHTN đánh giá cao sự ủng hộ và tài trợ từ DAAD dành cho Đại học Thái Nguyên trong thời gian qua. Phó Giám đốc hy vọng thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ phía DAAD thông qua các chương trình học bổng, trao đổi sinh viên để mở ra cơ hội phát triển tốt nhất cho sinh viên hai nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Văn phòng Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức đã bày tỏ sự vui mừng khi được thăm và làm việc tại ĐHTN. Đồng thời, ông cũng chia sẻ về việc sẽ mở rộng việc trao học bổng và cơ hội học tập cho nhiều đối tượng sinh viên hơn.

24.4 (3).jpg

Buổi tọa đàm giới thiệu chương trình học bổng của DAAD

Trong khuôn khổ chuyến làm việc, hai bên đã phối hợp và tổ chức buổi toạ đàm để giới thiệu các cơ hội và thông tin về các chương trình học bổng bậc thạc sĩ, tiến sĩ cho giảng viên, sinh viên của ĐHTN. Buổi toạ đàm đã cung cấp rất nhiều thông tin bố ích giúp các cán bộ giảng viên, sinh viên có cái nhìn toàn cảnh về hệ thống giáo dục của Đức, các chương trình học bổng của DAAD đối với từng hệ đào tạo. Chương trình cũng đã giải đáp nhiều câu hỏi được đặt ra về cách thức nộp hồ sơ xin học bổng, học phí của các trường đại học, các chi phí sinh hoạt như ký túc xá, phương tiện đi lại, cơ hội làm thêm, tìm việc làm tại Đức.

 

Tin bài: Thu Hà - Văn phòng ĐHTN


In bài này  

Tin liên quan