Tin tức đào tạo

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp hỗ trợ các trường THPT trong dạy và học STEM

Ngày 15/4, Trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hệ thống quan điểm định hướng trong chuẩn bị bài giảng và tổ chức giảng dạy STEM”.

Dự chương trình có PGS. TS Vũ Ngọc Pi - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, TS. Đào Xuân Tân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên cùng lãnh đạo các phòng, ban chức năng, giảng viên, sinh viên của nhà trường.

Phát biểu tại chương trình, TS. Đào Xuân Tân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên khẳng định: Giáo dục STEM có vai trò quan trọng và ý nghĩa lớn với các cơ sở giáo dục, góp phần phát huy năng lực sở trường của người học, nâng cao hứng thú học sinh, nâng cao trải nghiệm và phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp, góp phần kết nối cơ sở giáo dục với các trường đại học.

16-4-2022-CN-1.jpg

 TS. Đào Xuân Tân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại chương trình

Có thể nói, trong 2 năm qua công tác phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp hoạt động hiệu quả và bài bản, tạo điều kiện giúp ngành giáo dục trong công tác phòng chống dịch COVID – 19 và giáo dục STEM, nhà trường đã tổ chức các buổi học tập trải nghiệm cho học sinh và các hội nghị cho giáo viên, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục STEM.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu tại chương trình, PGS.TS Vũ Ngọc Pi nhấn mạnh: Mặc dù tình hình dịch COVID - 19 có nhiều diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động, tuy nhiên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp luôn cố gắng phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường THPT vừa triển khai chống dịch và triển khai giáo dục STEM.

16-4-2022-CN-2.jpg

PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phát biểu tại chương trình

Theo đó, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã xây dựng được STEM Lab và Câu lạc bộ STEM, đây là địa chỉ hỗ trợ các trường THPT triển khai các Câu lạc bộ STEM tại các trường và tổ chức khoá học STEM cho học sinh; thiết kế và triển khai được 3 khoá học STEM cho học sinh và giáo viên phụ trách, các khoá học này gồm thiết kế sản phẩm và công nghệ in 3D, Em tập làm khoa học và Robot STEM L.  Đồng thời, Nhà trường đã hỗ trợ các trường THPT trong triển khai các đề tài tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, tổ chức các cuộc thi và triển khai bài giảng STEM.

PGS.TS Vũ Ngọc Pi cũng hy vọng, với những nỗ lực cố gắng của các thầy cô và học sinh THPT, sự kết hợp đồng hành của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên và các trường THPT việc triển khai mô hình Giáo dục STEM sẽ thu được nhiều kết quả tốt.

16-4-2022-CN-3.jpg

 Giáo viên của các trường THPT và giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp thăm quan triển lãm các sản phẩm của mô hình giáo dục STEM.

Tại chương trình, giáo viên của các trường THPT và giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã cùng trao đổi và thảo luận về “Hệ thống quan điểm định hướng trong chuẩn bị bài giảng và tổ chức giảng dạy STEM” và “Ứng dụng công nghệ in 3D trong xây dựng mô hình học tập và giảng dạy STEM”.

Nhân dịp này, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tặng mô hình STEM cho 5 trường THPT và tổ chức thăm quan triển lãm các sản phẩm của mô hình giáo dục STEM./.

Thanh Loan – TNU Media


In bài này  

Tin liên quan