Thông tin tuyển sinh

Đại học Thái Nguyên tư vấn hướng nghiệp cho học sinh Trường THPT Quang Trung, thành phố Hải Phòng

Ngày 06/4/2023, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho hơn 500 học sinh Trường THPT Quang Trung, Hải Phòng đến tham quan, học tập trải nghiệm, thăm cơ sở vật chất của Đại học và một số cơ sở giáo dục thành viên.

Nhi 1.jpg

Các em học sinh tham dự chương trình

Tham dự chương trình có thầy giáo Ngô Văn Tuyến – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Quang Trung cùng các thầy, cô giáo đại diện các tổ chức trong nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, Ban cha mẹ học sinh nhà trường và hơn 500 học sinh Trường THPT Quang Trung.

Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Nguyễn Hữu Công - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS. Nguyễn Danh Nam - Trưởng Ban ban Đào tạo; TS. Nguyễn Minh Sơn - Phó Trưởng Ban Ban CTHSSV; TS. Lê Văn Hiếu - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên; đại diện Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên;

Phát biểu tại Chương trình, PGS.TS. Nguyễn Hữu Công - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên gửi lời chúc sức khoẻ và lời chào thân ái tới các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và hơn 500 em học sinh Trường THPT Quang Trung đã tin tưởng lựa chọn Đại học Thái Nguyên là nơi học tập trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp.

Nhi 2.jpg

PGS.TS. Nguyễn Hữu Công - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi tư vấn hướng nghiệp

Tại Chương trình, thầy giáo Ngô Văn Tuyến – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung, Hải Phòng đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sự tiếp đón nhiệt tình, chuẩn bị chu đáo của các thầy cô giáo và các em sinh viên của Đại học Thái Nguyên đã tạo điều kiện tốt nhất cho thầy và trò Trường THPT Quang Trung.

Hoạt động tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho các em học sinh là một trong chuỗi những sự kiện quan trọng của Đại học Thái Nguyên trong nhiều năm qua, Đại học Thái Nguyên luôn coi trọng công tác tư vấn tuyển sinh nhằm giúp các em học sinh và bậc phụ huynh lựa chọn đúng ngành nghề, phù hợp với năng lực và sở trường của từng em.

Trong khuôn khổ của chương trình, các em học sinh tham quan 03 trường Đại học trực thuộc Đại học Thái Nguyên: Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Với nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú, đa dạng, định hướng nghề nghiệp trong tương lai giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về kiến thức môn học, một số ngành nghề đang phát triển hiện nay, giải đáp những thắc mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng kí xét tuyển vào Đại học Thái Nguyên phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân các em; tham quan ký túc xá, thư viện, giảng đường, nhà thi đấu đa năng, khu thể thao phức hợp ngoài trời, trải nghiệm khám phá khoa học,…

Thông qua hoạt động tư vấn hướng nghiệp giúp các em học sinh có thêm thông tin, kiến thức bổ ích để lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường cũng như nhu cầu xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động tham quan, trải nghiệm:

Nhi 3.jpg

Đại học Thái Nguyên