Tin tức đào tạo

Tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên chế tạo hàng nghìn tấm chắn giọt bắn gửi tặng tuyến đầu chống dịch

Hưởng ứng chương trình “Lan tỏa yêu thương, vững vàng tuyến đầu chống dịch” do Tỉnh Đoàn Thái Nguyên phát động, tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên đã chế tạo hàng nghìn tấm chắn giọt bắn, tai giả hỗ trợ đeo khẩu trang bàn giao cho Tỉnh Đoàn Thái Nguyên để gửi tặng các lực lượng tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

3-8-2021-TCG-1.jpg

 Đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên chế tạo tấm chắn giọt bắn gửi tặng tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ chống dịch

Những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam đang diễn biến hết sức căng thăng và phức tạp, đặc biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam nước ta. Tỉnh Thái Nguyên cũng đã bắt đầu có những ca nhiễm bệnh đầu tiên, hàng trăm trường hợp F1, F2 đã được cách ly, xét nghiệm. Lực lượng tuyến đầu đã và đang nỗ lực từng ngày giữ vững ý chí, niềm tin cùng các ngành, các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

3-8-2021-TCG-2.jpg

 Tấm chắn giọt bắn của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm chế tạo gửi tặng các lực lượng tuyến đầu chống dịch

Trước tình hình đó, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã ban hành Công văn số 1679-CV/TĐTN-VP ngày 27/7/2021 về việc tiếp tục triển khai chương trình “Lan tỏa yêu thương, vững vàng tuyến đầu chống dịch”; tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên đã tích cực tham gia chương trình này và chỉ trong một thời gian rất ngắn, các bạn đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Khoa học đã chế tạo chế tạo hàng nghìn tấm chắn giọt bắn, tai giả hỗ trợ đeo khẩu trang bàn giao cho Tỉnh Đoàn Thái Nguyên để gửi tặng các lực lượng tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ chống dịch. Đây là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng to lớn với mong muốn để tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên nói riêng, tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên nói riêng có thể góp một phần công sức trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và cũng để lan tỏa tinh thần của tuổi trẻ kiên cường, đoàn kết trong phòng, chống dịch, phát huy niềm tự hào về truyền thống của dân tộc trong mỗi Đoàn viên, sinh viên.

3-8-2021-TCG-3.jpg

 Sáng ngày 02/8/2021, tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm tặng 1.050 kính chắn giọt bắn và 400 chiếc tai giả hỗ trợ đeo khẩu trang gửi gắm những tình cảm tới các anh chị nơi tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

Với những vật liệu đơn giản như xốp, nhựa mica trong, băng keo, ghim, chun... các bạn sinh viên Trường Đại học Khoa học và Trường Đại học Sư phạm đã làm ra hàng nghìn tấm chắn giọt bắn để gửi tặng đến tuyến đầu chống dịch. Mỗi tấm chắn đều là những tình cảm yêu thương, san sẻ của các bạn gửi đến tâm dịch với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

3-8-2021-TCG-4.jpg

 Tuổi trẻ Trường Đại học Khoa học bàn giao tấm chắn giọt bắn cho Tỉnh Đoàn Thái Nguyên

 Được biết trước đó, các đoàn viên, thanh niên của Trường Đại học Y – Dược, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh cũng đã chế tạo hàng nghìn tấm chắn giọt bắn để gửi đến tuyến đầu chống dịch./.

Thanh Loan – TNU Media

Tin liên quan