Tin sinh viên

Đại học Thái Nguyên: Lan tỏa mạnh mẽ phong trào “Sinh viên 5 tốt”

Đã từ lâu, phong trào “Sinh viên 5 tốt” luôn trở thành mục tiêu phấn đấu của đông đảo sinh viên trên cả nước, góp phần thúc đẩy sinh viên tích cực rèn luyện, nỗ lực phấn đấu để phát triển toàn diện.

31-12-2021-SV-1.jpg

 Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương Kiều Thu Huyền – Khoa Kế toán, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

Tạo điều kiện để sinh viên phấn đấu và phát triển toàn diện

“Sinh viên 5 tốt” là phong trào do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động nhằm tạo môi trường lý tưởng, thúc đẩy sinh viên rèn luyện, phấn đấu khẳng định vai trò của trí thức trẻ trong sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước. Chính vì vậy, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi ở các trường đại học, cao đẳng thành viên trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

Những năm qua, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp là một trong những cơ sở giáo dục đại học luôn chú trọng và đẩy mạnh thực hiện Phong trào “Sinh viên 5 tốt” với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích như hoạt động nghiên cứu khoa học, Robocon 2021, Student Chie-Tech 2021, Sáng tạo sinh viên TNUT, Ý tưởng khởi nghiệp, hoạt động tình nguyện…

ThS Hoàng Trung Kiên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, khẳng định: Phong trào “Sinh viên 5 tốt” luôn thu hút và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo sinh viên trong trường. Ngay từ đầu năm, bám sát nội dung phong trào, Hội Sinh viên đã phổ biến các tiêu chuẩn, hướng dẫn xét chọn danh hiệu tới các hội viên và tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm để sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

31-12-2021-SV-2.jpg

 Sinh viên Dương Ngọc Quân – Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp vinh dự được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2020

Năm học 2019 – 2021 với 47 “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Thái Nguyên, 27 cấp tỉnh Thái Nguyên và 16 “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, Trường Đại học Kinh tế và QTKD được biết đến là một trong những trường đại học có số lượng “Sinh viên 5 tốt” nhiều nhất trong cụm Đại học Thái Nguyên, có thể nói đây là minh chứng cho những nỗ lực, cố gắng của sinh viên nhà trường trong học tập và rèn luyện, phấn đấu.

ThS Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế và QTKD, cho hay: Bí quyết đem đến thành công của phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong nhà trường đó là  sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự triển khai tích cực và có hiệu quả của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trong việc tuyên truyền về phong trào thông qua các sự kiện quan trọng của Nhà trường, Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, truyền thông trên trang fanpage của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên.

Bên cạnh đó, hệ thống các giải pháp tạo động lực, tạo môi trường cho sinh viên như Thực hiện mô hình “Từ 5 tốt đến 5 tốt”, duy trì định hướng hoạt động cho câu lạc bộ “Sinh viên 5 tốt”, hoạt động nghiên cứu khoa học, khóa rèn luyện kỹ năng, hoạt động tình nguyện, giao lưu quốc tế được tăng cường. Để từ đó, sinh viên trong toàn trường có cơ hội tham gia phấn đấu, rèn luyện một cách khoa học và bài bản và phong trào “Sinh viên 5 tốt” ngày càng đi vào chiều sâu, có chất lượng, có sức lan tỏa trong sinh viên.

31-12-2021-SV-3.jpg

 Lễ tuyên dương “sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Thái Nguyên năm 2021

Trưởng thành từ phong trào “Sinh viên 5 tốt”

Tại Trường Đại học Y – Dược phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã lan tỏa rộng rãi trong sinh viên. Là một trong những sinh viên tiêu biểu được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Thái Nguyên, Nguyễn Thị Như Quỳnh, sinh viên Khoa Y tế công cộng, bày tỏ: Được nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp, đó là niềm vinh dự, tự hào mà mọi sinh viên đều hướng đến, đây là danh hiệu dành cho sinh viên có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong rèn luyện, hoàn thiện bản thân của chúng em.

TS Nguyễn Quang Đông - Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên - đánh giá: “Phong trào “Sinh viên 5 tốt” thực sự là môi trường lý tưởng để sinh viên được rèn luyện, thử thách, phấn đấu, giúp các bạn có thêm điều kiện để hoàn thiện bản thân và phát triển toàn diện. Đồng thời, phong trào cũng tạo động lực cho sinh viên tự giáo dục, tự rèn luyện, trau dồi lý tưởng, khắc phục những hạn chế, yếu kém, phát huy những thế mạnh của bản thân để từ đó trang bị những hành trang cơ bản, cần thiết trong quá trình lập thân lập nghiệp trong tương lai và có những đóng góp, cống hiến cho cộng đồng xã hội”.

Những năm qua, các trường đại học, cao đẳng thành viên của Đại học Thái Nguyên đã tích cực đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động phong trào, hoạt động hỗ trợ sinh viên thông qua tổ chức mô hình câu lạc bộ “Sinh viên 5 tốt” nhóm học tập và sở thích, tổ chức diễn đàn giao lưu giữa các “Sinh viên 5 tốt” với lãnh đạo chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên.

Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng và đưa phong trào “Sinh viên 5 tốt” trở thành đầu tàu trong các hoạt động, Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục có những định hướng phát triển, nỗ lực kết nối, vừa xây dựng vừa điều chỉnh các hoạt động sao cho phù hợp nhất nhằm đảm bảo quyền lợi và lợi ích cho sinh viên.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Thái Nguyên được triển khai từ năm 2009, theo thống kê, mỗi năm có trên 20.000 sinh viên đăng ký tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Những năm qua trung bình đã có gần 1.500 sinh viên của Đại học Thái Nguyên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, trên 200 “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Thái Nguyên và hàng chục “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương. Chỉ tính riêng năm học 2020 - 2021 đã có  271 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 3 tập thể đạt “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Thái Nguyên vinh dự đạt được danh hiệu này./.


In bài này  

Tin liên quan