Tin tức & Sự kiện

Ngày 24-06-2020

Đại học Thái Nguyên tham gia tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp năm 2020 tại tỉnh Quảng Ninh

Nhằm giúp các bậc phụ huynh, học sinh tiếp cận kịp thời thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như trong việc định hướng, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, chiều 21/6, tại Tp. Hạ Long, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và đại diện một số trường đại học tổ chức chương trình trực tuyến tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp đến 36 điểm cầu trong toàn tỉnh cho gần 4.000 học sinh và đoàn viên thanh niên tham gia.

DT-24-6--1.jpg

Quang cảnh chương trình tư vấn mùa thi định hướng nghề nghiệp năm 2020.

Tham dự chương trình có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh và đại diện một số trường đại học: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Ngoại thương (cơ sở Quảng Ninh), Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Đại diện Đại học Thái Nguyên tham dự có PGS.TS. Nguyễn Xuân Trường, Phó trưởng ban phụ trách Ban Đào tạo, TS. Trần Xuân Quý, Phòng Đào tạo - Trường Đại học Khoa học, ThS. Triệu Quang Việt, Tổ Đào tạo Khoa Ngoại ngữ.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được và giải đáp trên 200 câu hỏi của các em học sinh, tập trung vào các vấn đề về những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT, việc lựa chọn ngành, nghề phù hợp với học lực, điều kiện của gia đình, nhu cầu việc làm của địa phương trong những năm tới, trong đó có các ngành nghề của Đại học Quốc gia, Đại học Thái Nguyên, tư vấn về tâm sinh lý, sức khỏe trong mùa thi và vai trò của đoàn thanh niên, hội sinh viên trong việc hỗ trợ các em tham gia dự thi…

DT-24-6--2.jpg

Ban Tổ chức định hướng và tư vấn cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, tại chương trình, Ban Tổ chức đã thông tin đến học sinh và đoàn viên thanh viên về những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020, định hướng về nhu cầu lao động theo lĩnh vực ngành nghề và trình độ chuyên môn hiện nay. Đồng thời cung cấp các thông tin về các đội hình sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi 2020 tại các địa điểm thi trong tỉnh.

DT-24-6--3.jpg

Đại diện Đại học Thái Nguyên trả lời các câu hỏi của học sinh

DT-24-6--4.jpg

Thí sinh đặt câu hỏi tại điểm cầu Đông Hải, huyện Tiên Yên.

Tin bài: Ban Đào tạo

Các bài liên quan

-->