Tin tức & Sự kiện

Ngày 10-02-2020

Học trực tuyến Tin học và Ngoại ngữ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, các cơ sở giáo dục của Đại học Thái Nguyên đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 01/03. Để duy trì mối liên hệ thường xuyên giữa sinh viên và nhà trường, Đại học Thái Nguyên đã có văn bản đề nghị các cơ sở giáo dục đại học thành viên, khoa trực  thuộc, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai hướng dẫn sinh viên đăng nhập vào website: http://hoctructuyen.tnu.edu.vn để tham gia khóa học trực tuyến nhằm bổ trợ và đáp ứng chuẩn đầu ra về Ngoại ngữ và Tin học của chương trình đào tạo đại học.

10-2-2020-HTT-1.png

Chỉ cần một thiết bị kết nối với internet, người học có thể truy cập vào website: http://hoctructuyen.tnu.edu.vn để tự học môn Ngoại ngữ và Tin học.

Theo đó, người học có thể truy cập vào website trên để tự học môn Ngoại ngữ và Tin học tại nhà. Chỉ sau 02 ngày đưa vào sử dụng, Wesite đã thu hút gần 3.000 lượt người truy cập.

PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên cho biết: “Đây là giải pháp hữu hiệu giúp kết nối người học và nhà trường trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Trước tiên, Đại học Thái Nguyên sẽ bắt đầu cho người học học trực tuyến phần kiến thức chung của môn Ngoại ngữ và Tin học, đây là 02 môn học bắt buộc của sinh viên để đáp ứng chuẩn đầu ra. Chỉ cần một thiết bị kết nối với internet, người học có thể học ở nhà hoặc ở bất kỳ đâu thay vì phải lên lớp tập trung tại trường. Trong thời gian tới, Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục yêu cầu các nhà trường triển khai mạnh mẽ phương pháp học trực tuyến cho các môn học khác.”

Sinh viên Nguyễn Thị Ngân – Trường Đại học Khoa học cho biết: “Ngày 06/02, em nhận được thông tin của nhà trường cho biết chúng em sẽ tiếp tục được nghỉ học và nên ở tại địa phương cho đến hết ngày 01/03. Thời gian rảnh rỗi nhiều mà khi về nghỉ Tết em lại không mang được tài liệu để học về, hôm qua khi biết Đại học Thái Nguyên có tổ chức cho sinh viên được học trực tuyến môn Ngoại ngữ và Tin học em rất vui và đã bắt tay ngay vào học từ tối qua”.

Các bài liên quan

-->