Tin tức & Sự kiện

Ngày 10-02-2020

Triển vọng hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan

Ngày 17 tháng 1 năm 2020, Trường Đại học Sư phạm-Đại học Thái Nguyên vui mừng tiếp đón GS.TS Hsiang-Lin Liu, Phó Giám đốc phụ trách Hợp tác quốc tế, Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan tới thăm và làm việc tại Trường.

     Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan thành lập năm 1922, tiền thân là cơ sở giáo dục đại học đào tạo giáo viên và hiện nay là một trong những trường đại học đa ngành lớn nhất Đài Loan, với quy mô đào tạo 15000 sinh viên. Theo bảng xếp hạng các trường đại học của thế giới năm 2019, Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan xếp hạng thứ 30 về giáo dục và 43 về ngôn ngữ và là một trong những trường đại học uy tín nhất của Đài Loan hiện nay.

 

GS.TS Hsiang-Lin Liu giới thiệu về Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan

 

     Tại buổi làm việc, PGS.TS Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên và GS.TS Hsiang- Lin Liu đã thảo luận, nhất trí một số hướng hợp tác giữa hai nhà trường trong thời gian tới:

            (1). Tăng cường trao đổi sinh viên với các khóa học về ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam tại Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên và học bổng dành cho sinh viên, học viên cao học thực tập các chuyên ngành Hóa học, Vật lý tại Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan.

            (2). Thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế: Hai nhà trường sẽ triển khai các hội thảo chuyên đề để giảng viên, nhà khoa học của hai bên có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm các hướng nghiên cứu chung, từ đó có các công bố quốc tế chung trên tạp chí khoa học uy tín.

            (3). Phối hợp trong xây dựng một chương trình liên kết đào tạo quốc tế, hệ thạc sĩ. Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan sẽ cung cấp học bổng bán phần hoặc học bổng toàn phần cho sinh viên tham gia chương trình liên kết đào tạo quốc tế này.

            (4). Phối hợp trong nâng cao chất lượng sinh viên, giảng viên Nhà trường thông qua các học bổng thạc sĩ, nghiên cứu sinh của Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan.

     Buổi làm việc thành công tốt đẹp, hứa hẹn với nhiều triển vọng hợp tác khả thi.

 

 

PGS.TS Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà cho GS.TS Hsiang- Lin Liu

 

Tác giả bài viết: TS. Ôn Thị Mỹ Linh - Phòng KHCN&HTQT
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông - Trường ĐH Sư phạm

Các bài liên quan

-->